Mua Tôm Hùm Ăn Nên Mua Tôm Sống Hay Ngộp

Không ít quý khách phân vân việc chọn tôm sống hay ngộp để ăn, nhất là trong thời buổi nhiều người bán, chất lượng hàng thì loạn cả lên. Chúng tôi viết bài này để phân biệt các loại tôm hùm giúp quý vị lựa chọn bữa ăn ngon miệng phù hợp với túi tiền

1. Phân biệt tôm sống, tôm tươi, tôm ướp đá, và tôm đông lạnh

- Tôm sống (live lobster) hay còn gọi là tôm còn bơi, thịt chất lượng nhất trong 4 loại kể trên, đặc điểm nhận biết là giao tới còn bơi ngoe nguẩy bò khắp nhà, giá theo size nha 
- Tôm Ngộp, Tôm tươi và tôm ướp đá: 
Quý vị lưu ý, góc độ người mua hiểu tôm tươi là tôm sống, góc độ người bán hiểu tôm tươi là tôm ướp đá. Do đó, khi quý khách cần mua tôm sống nhớ ghi chữ sống vào, nhầm lẫn đáng tiếc giao sai hàng rất là phiền lòng.
Loại tôm ướp đá ăn thịt và hương vị 95% so với tôm sống, khác một điểm là không còn sống mà thôi. Đặc biệt, tôm hùm bông ngộp ăn thịt 95-99% như tôm sống, chúng tôi đã ăn và nhận xét như vậy, tất nhiên là tôm lớn ăn cùng rất nhiều người khác.
Ngoài ra trên thị trường bán các loại tôm uớp đá dưới 450k/kg, đây cũng là loại tôm ướp đá nhưng vớt trễ thịt không ngon, nên giá rẻ và thường thì dưới 450k/kg. Các quán lề đường sử dụng nhiều loại tôm này.
- Tôm đông lạnh: loại tôm này là tôm ướp đá bỏ đông để xuất khẩu, ăn thịt tôm khoảng 80 90% tôm sống, có khô một chút, và chúng tôi không bán loại tôm này.
2. Vậy mua ăn gia đình, mua biếu, mua bán nên mua tôm nào?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi chúng tôi phân biệt tuỳ theo nhu cầu như sau:
- Mua gia đình ăn: mua tôm ngộp hợp túi tiền, size cũng lớn mà không khác con sống là mấy
- Mua đãi khách tại nhà của mình: nên mua tôm ngộp lớn khoảng 1kg/con đặc điểm tôm này là rất lớn, tôm lớn thường là tôm hùm bông ăn như tôm sống, hoặc mua tôm sống khoảng 3con/kg là hợp lý.
- Mua mang sang nhà bạn bè hoặc nhà khác ăn uống: nhu cầu thế này thường phù hợp với tôm sống, giao tới nhà khách còn sống, chúng tôi đóng gói tôm trong thùng xốp, mở ra vẫn sống (quý vị không nên lo lắng về cách đóng gói này, cách đóng gói này có mấy chục năm rồi). Size thông thường 4con/kg đến size 2con/kg.
- Mua biếu người khác: mua biếu thường là tôm sống, đóng thùng xốp, tôm bỏ thùng sống được 8-10h, mở ra tôm vẫn sống.
- Mua làm tiệc: với nhu cầu này thường dùng tôm ướp đá size 5 7con/kg hoặc 3 4con/kg.
- Mua bán quán, nhà hàng: nhu cầu khách hàng khá đa dạng và tuỳ phân khúc khách hàng nên chọn sản phẩm cho phù hợp. Nhà hàng thường dùng tôm sống, quán thường dùng tôm ngộp.

Admin viêt, nếu copy xin ghi nguồn tomhumsong.com.